Những món ăn không thể bỏ qua tại Phú Quốc
Phú Quốc – Thiên đường biển đảo tại Phú Quốc. Đến với Phú Quốc ngoài việc được tận hưởng bầu không khí trong lành, làn nước trong xanh mà bạn còn được tận hưởng một nền ẩm thực vô cùng phong phú. Hôm nay Cinvestra Travel se giới thiệu tới các bạn những món ăn nhất định không được bỏ qua tại Phú Quốc.
>> Tham khảo: Tour Minh Châu
1. Gỏi cá trích
Gỏi cá trích được xem là một món ăn đặc sản của Phú Quốc. Đây là món ăn rất được ưa chuộng của người dân nơi đây và là món ăn được rất nhiều nhất của du khách ưa thích mỗi khi đặt chân lên đảo Phú Quốc. Gỏi cá trích là món ăn dân dã bình dị mang đậm hương vị xứ đảo chắc chắn đây là món ăn đầu tiên mà bạn không thể bỏ qua khi đến với Phú Quốc.
2. Rượu Sim Phú Quốc
Rượu Sim Phú Quốc là một trong những “tuyệt tửu” của Việt Nam và là đặc sản nổi tiếng mà bạn nên mua làm quà khi đến du lịch Phú Quốc. Được làm từ những trái sim chín mọng lên men nên có hương vị rất đặc biệt, hơi chát ở đầu lưỡi nhưng lại ngọt thanh ở cuống họng. Ai đã từng được thưởng thức một lần thứ rượu tuyệt vời này chắc chắn sẽ không bao giờ quên được hương vị của nó.
3. Nước mắm Phú Quốc
>> Tham khảo: Tour Vườn Vua Resort 2 ngày 1 đêm
Nhắc đến huyện đảo Phú Quốc – Kiên Giang người ta thường nghĩ ngay đến các địa danh du lịch với những cảnh quan kỳ vĩ hấp dẫn và một làng nghề truyền thống đã trở thành Thương hiệu của Phú Quốc, phải kể đến đó chính là nước mắm Phú Quốc chính hiệu thơm ngon bậc nhất. Bất cứ loại cá nào cũng có thể sử dụng để làm nước mắm, nhưng người sản xuất nước mắm Phú Quốc chỉ sử dụng cá cơm làm nguyên liệu. Vì chỉ duy nhất cá cơm mới tạo ra chất lượng nước mắm có độ đạm cao và hương vị thơm ngon.
4. Hồ tiêu – muối tiêu Phú Quốc
Ngoài nước mắm thì hồ tiêu – muối tiêu cũng là đặc sản nổi tiếng nhất bạn nên mua về làm quà khi du lịch Phú Quốc. Hồ tiêu Phú Quốc có vị đậm, cay nồng và thơm hơn hồ tiêu ở những vùng đất khác, đặc biệt là tiêu đỏ.Ngoài hồ tiêu, bạn cũng có thể mua muối tiêu để làm quà khi du lịch đảo Phú Quốc. Muối tiêu Phú Quốc thường được dùng để ăn cùng với các loại hải sản, thịt hấp, luộc, nướng,…hoặc hoa quả.
5. Hải Sâm
Ở vùng biển Phú quốc có nhiều Hải Sâm mà nhân dân gọi là “Đồn Đột” hoặc “Đột ngậu”,Hải Sâm là món hải sản rất được ưa thích vì có độ dinh dưỡng cao, một loại thực phẩm cao cấp. Thường những ngư dân chài lưới đánh bắt được loài Đột trắng, đây là loài thường sống ở các bãi biển, nước sâu từ ba đến bốn sải tay. Săn bắt con Đồn đột, gọi là “lặn đột” có đặc điểm riêng.
6. Tiết canh cua
Nghe tên lạ quá phải không ? Nhưng nó là món đặc sản của người dân miền biển. Cua dùng làm tiết canh nhất thiết phải là cua biển, và nên lựa những con có gạch thì đĩa tiết canh cua mới ngon ngọt và đầy đủ chất bổ khi ăn. Tiết canh cua cũng được ăn chung với bánh tráng như các loại tiết canh khác, nhưng phần rau thì ngoài mùi tàu, không thể thiếu rau dấp cá và có khi cũng ăn chung với khế chua, chuối chát cũng rất hợp và ngon.
>> Tham khảo: Tour Asean Resort 1 ngày