Đặc sản cà phê trứng Hà Nội
Khi nhắc đến “cà phê trứng” người ta sẽ không thể không nhắc đến cụ Giảng – người đã sáng tạo nên thức uống độc đáo, mang nét quyến rũ của riêng Hà Nội. Năm 1946, ông Nguyễn Văn Giảng, lúc đó đang làm việc tại khách sạn Sofitel Lengend Metropole ở Hà Nội, được tiếp xúc với nhiều loại cà phê, nhiều cách pha cà phê khác nhau. Ngày ấy, vì thiếu sữa tươi, với kinh nghiệm của riêng bản thân cùng với trăn trở về một loại thức uống chỉ của riêng Việt Nam, và đã nghĩ ra một loại sữa có thể thay thế sữa đặc truyền thống khi pha cà phê, đó chính là lòng đỏ trứng đánh bông.
Sáng tạo ngẫu hứng này đã được đón nhận và chính thức trở thành một món đồ uống có vị trí của riêng mình tại Hà Nội.Quán café cụ mở cùng menu cà phê trứng độc nhất đã mang lại nét quyến rũ thật riêng, khó cưỡng lại cho bất kỳ ai từng thử. Tại đó, cà phê trứng ra đời.
Cà phê trứng được làm từ hạt cà phê Robusta, trứng đánh bông, đường và sữa đặc. Qua thời gian, món cà phê trứng đã trở thành một món thức uống “nhất định phải thử” khi đến Hà Nội. Và không chỉ lan rộng ra khắp các tỉnh thành trên đất nước, món đồ uống đặc biệt này đã vượt qua các đại dương và lục địa, và chiếm được cảm tình của rất nhiều người trên thế giới.
Bạn có thể thưởng thức một tách cà phê trứng ở bất kì đâu trên khắp Hà Nội nhưng 2 quán cà phê mà bạn nhất định phải thử đó là cà phê Giảng và cà phê Đinh là hai quán cà phê lâu đời của chính gia đình người đã tạo nên loại cà phê này với giá cả vô cùng bình dân chỉ 20.000 – 25.000 đồng/1 ly. Ngon tuyệt! Ai chưa thử thì chắc chắn nó sẽ không làm bạn thất vọng đâu nhé!