Cực hấp dẫn với món phở chua – Đặc sản Hà Giang
Đến du lịch Hà Giang, ngoài những món ăn vô cùng hấp dẫn như: thắng cố, mèn mén, cháo ấu tẩu, rượu ngô, chè Shan Tuyết… Thì một món ăn không thể bỏ qua đó chính là món phở chua. Hãy cùng tôi đến khám phá món ăn trứ danh của mảnh đất “cao nguyên đá” Hà Giang này ngay thôi nào!
Món ăn phở chua được bắt nguồn từ Trung QUốc và là món ăn đặc sản của Hà Giang. Theo người Trung Quốc gọi món “phở chua” là Phở chua là “lương pàn” có nghĩa là “phở mát”. Đây là món ăn ưa thích mỗi dịp hè sang của bà con vùng núi phía Bắc.
Phở chua được làm từ bánh phở tươi ngon đã lựa chọn kỹ lưỡng, làm từ gạo dẻo thơm xay và được tráng mềm cắt thành sợi trộn cùng nước dùng có vị chua chua ngọt ngọt rất thanh. Nhân của phở chua thường có thịt lợn rán (thịt xá xíu), vịt quay, lạc đã nấu qua dầu, lạp xưởng hoặc xúc xích. Phở chua Hà Giang được ăn kèm cùng các loại rau húng thơm, tỏi tươi, đu đủ, dưa chuột.
>> Tham khảo: Tour Ba Bể
Điều đặc biêt nhất và làm lên hương vị của món phở chua Hà Giang đó chính là nước dùng. Nước dùng được tự tay những người Mông tại Hà Giang pha chế với một ít dấm chua pha cùng đường, bột sắn quấy sệt và thêm chút gia vị, đun sôi lên sẽ được nước chua ngon. Nếu có dịp đến du lịch Hà Giang thì bạn nhất định phải ghé thưởng thức món phở chua nhé!
Bạn có thể thưởng thức món ăn phở chua này tại những hàng quán tại chợ Đồng Văn, Hà Giang, ngồi trên băng ghế dài chờ đợi bà chủ quán làm cho bát phở, và thưởng thức hương thơm ngào ngạt của bát phở chua.
>> Tham khảo: Tour đảo Cô Tô