Cực hấp dẫn với Cầu Gai đặc sản Quan Lạn
Đến du lịch Quan Lạn ngoài việc bạn được tận hưởng vào khung nhiên hoang sơ hay đắm mình bên bờ cát trắng tận hưởng bầu không khí trong lành mà bạn nhất định phải thưởng thức “cầu gai” – một trong những đặc sản mà bạn không thể bỏ qua tại Quan Lạn.
Cầu Gai hay có tên gọi khác là “Nhúm biển”, là một loại hải sản quý hiếm có giá trị dinh dưỡng cao và rất tốt cho sức khỏe. Cầu gai thường có nhiều vào khoảng từ tháng 3 cho đến tháng 7 âm lịch, vào khoảng thời gian này Cầu Gai có rất nhiều thịt, săn chắc và con phát triển to nhất cũng bằng trái cam.
>> Tham khảo: Tour du lịch Cô Tô 3 ngày 2 đêm
Để có được một món cầu gia ngon thì đó là cả một quá trình chế biển vô cùng cầu kì bởi cầu gai có nhiều gai rất dễ gây thương tích cho người chế biến. Để có thể chế biến Cầu Gai một cách dễ dàng bạn có thể cắt hết lớp gai rồi lấy dao chặt đôi Cầu Gai ra, lột bỏ dạ dày, rửa sạch cho hết sợi tơ máu rồi lấy muỗng hoặc thanh tre mỏng để nạo hết phần thịt bên trong Cầu Gai ra khỏi vỏ..
Sau khi làm sạch, Cầu Gai có 5 hoặc 8 múi, có màu trắng hồng. Thịt Cầu Gai được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau nhưng món ăn được người dân nơi đây ưa chuộng nhất đó là ăn sống cùng chanh, nước tương và bù tạt. Theo kinh nghiệm dân gian cho rằng, ăn Cầu gai – nhất là ăn sống rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là rất tốt cho các quí ông.
Bạn có thể chế biến được thành nhiều món ăn khác nhau như: nấu cháo, nướng mỡ hành, đem tráng chả,…
>> Tour du lịch Hồ Ba Bể