Cực hấp dẫn với món gà rán đen tại Sài Gòn
Món ăn gà rán đen có nguồn gốc từ đất nước được mệnh danh là xứ sở mặt trời mọc – Nhật Bản. Thời gian vừa qua món ăn vô cùng hấp dẫn này đã góp mặt vào những món ăn lạ ở Sài Gòn, và trở thành món ăn cực hot đang làm mưa làm gió khiến các tín đồ ẩm thực đứng ngồi không yên bởi vẻ ngoài kỳ lạ cùng hương vị vô cùng hấp dẫn của nó.
>> Tham khảo: Tour Quan Lạn
Giới trẻ Sài Thành gọi món ăn này với cái là “gà bóng đêm” bởi lớp vỏ bê ngoài của nó đen không khác gì than. Chắc hẳn đối với những ai lần đầu tiên nhìn thấy món ai cung cho rằng: “đen như vậy thì làm sao mà ăn được nữa”. Thế nhưng không phải như vậy mà đầu bếp đã tẩm một lớp tinh bột than tre sau khi tẩm lớp bột chiên xù thường để chiên gà, làm cho món ăn có màu đặc biệt, nhờ đó mà khó “đụng hàng” với bất kì món gà rán nào trước đó.
>> Tham khảo: Tour Vườn Vua Resort 2 ngày 1 đêm
Bột than tre sử dụng cho món ăn thường được nhập trực tiếp từ Nhật Bản và rất an toàn, thậm chí là có lợi cho sức khỏe như thải độc tố, tốt cho da… Khi thưởng thức món gà đen này, bẻ đôi miếng gà bạn sẽ thấy lớp thịt bên trong nóng hổi, mềm mềm và dậy mùi thơm mà không bị khét như bạn tưởng tượng đâu. Phần thịt mềm vừa phải cùng màu vàng hấp dẫn của mỡ khiến món ăn càng trở nên hấp dẫn hơn.
Bạn cũng có thể ăn luôn lớp than bên ngoài, không phải ngần ngại. Lớp bột than tre hơi nhẫn nhẫn tạo cảm giác như ăn những hạt than lợn cợn nhưng không đáng kể, nhiều người còn thích kiểu ăn mới mẻ này. Ban ăn cùng với tương ớt cay nhẹ, vị hơi ngọt, ăn kèm salad chống ngán và ly nước có ga thì không còn chê vào đâu được rồi.
Nếu đến du lịch Sài Gòn bạn có thể tìm món vô cùng hấp dẫn này ở Cư xá Bắc Hải (quận 10), giá một phần 4 miếng là 99.000 đồng, vừa đủ cho hai người nhâm nhi đấy nhé. Còn ngại ngần gì mà không đến thưởng thức ngay thôi nào!
>> Tham khảo: Tour du lịch đảo Ngọc Vừng