Đặc sản Ngọc Vừng – Du lịch đảo Ngọc Vừng 2024
Ăn gì khi du lịch đảo Ngọc Vừng? Vì hòn đảo này còn khá hoang sơ, dịch vụ ăn uống ở đảo Ngọc Vừng chưa nhiều nên có giá cả khá đắt 100k – 150k/1 suất. Bạn có thể đặt ăn ở ngay khách sạn – nhà nghỉ nơi bạn thuê phòng hoặc bạn cũng có thể mang đồ ăn từ đất liền ra đảo để nhờ nấu.
Một số đặc sản Ngọc Vừng
1. Lẩu cá mú
>> Tham khảo: Tour Quan Lạn
Cá mú là món ăn không xa lạ gì đối với ngư dân vùng biển. Thế nhưng bằng cách chế biến dân dã,đã khiến món lẩu cá mú nơi đây lại trở thành một món ăn khó quên đối với bất kì ai khi đến du lịch nơi đây. Món lẩu cá mú thường được người dân ở đây chế biến vào dịp cuối thu, đầu đông.
2. Ngao Ngọc Vừng
Ngao Ngọc Vừng to gấp 5-6 lần con ngao ta thường thấy, ngao Ngọc Vừng là loai ngao sạch tự nhiên ko nuôi được và không ở đâu có loại này. Loại ngao này không có nhiều , ngao ăn rất ngọt, có thể nướng, nấu cháo, nấu canh hay sử dụng khi ăn lẩu.
3. Ngán
Trong vô vàn hải sản tươi ngon của vùng biển, thì ở đảo Ngọc Vừng có một loài hải sản ít được chú ý tới về hình dạng không có gì nổi bật, nhưng chỉ cần nghe tên, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy thu hút – con Ngán.
Ngán có thể chế biến thành nhiều món khác nhau như: ngán hấp, cháo ngán,…. đặc biệt là rượu tiết ngán. Rượu tiết ngán thường được các đấng mày râu ưa dùng. Bầu tiết được tách khéo léo ra khỏi thân ngán, cho vào cốc thủy tinh đổ rượu trắng rồi dùng dụng cụ đánh trứng hoặc một bó đũa đánh tan bầu ngán. Tiết ngán hòa tan trong rượu có màu đỏ nhạt, khi uống có vị cay ngọt và hương thơm đặc trưng.
4. Ghẹ xanh
Ghẹ là một loài hải sản được nhiều người ưa thích. Có nhiều loại như ghẹ hoa, ghẹ đỏ, ghẹ ba chấm… nhưng ghẹ xanh được đánh giá là có giá trị hơn cả vì to và cho thịt ngọt, thơm. Ở Quảng Ninh, ghẹ xanh thường xuất hiện ở các vùng đảo ngoài xa như Cô Tô, Quan Lạn, Ngọc Vừng … và luôn là một trong những món ưa thích của khách du lịch khi tới đây.
5. Khoai lang Quảng Ninh
>> Tham khảo: Tour Asean Resort & Spa
Khoai lang Ngọc Vừng có vẻ bề ngoài không khác gì giống khoai lang thông thường được trồng ở ngoài đất liền. Điểm làm nên khác biệt chính là chất lượng thơm ngon, vị ngọt đằm, khi luộc lên ruột trắng đục, rất bở. Nhiều du khách khi tới tham quan đảo Ngọc Vừng đều không quên mua một vài cân khoai làm quà…