Hót…hòn…họt với món gà rán đen siêu hot tại Sài Gòn
Gần đây, giới trẻ Sài Thành đang rục rịch truyền tai nhau món ăn siêu hot tại đó chính là món gà rán đen. Hãy cũng chúng tôi khám phá món ăn vô cùng hấp dẫn này ngay thôi nào!
>>> Tham khảo: Tour Hà Nội – Cô Tô
Món ăn gà rán đen có nguồn gốc từ đất nước được mệnh danh là xứ sở mặt trời mọc – Nhật Bản.Giới trẻ Sài Thành gọi món ăn này với cái là “gà bóng đêm” bởi lớp vỏ bê ngoài của nó đen không khác gì than. Chắc hẳn đối với những ai lần đầu tiên nhìn thấy món ai cung cho rằng: “đen như vậy thì làm sao mà ăn được nữa”. Thế nhưng không phải như vậy mà đầu bếp đã tẩm một lớp tinh bột than tre sau khi tẩm lớp bột chiên xù thường để chiên gà, làm cho món ăn có màu đặc biệt, nhờ đó mà khó “đụng hàng” với bất kì món gà rán nào trước đó.
>> Tham khảo: Tour Hà NỘi – Quan Lạn – Minh Châu
Bột than tre sử dụng cho món ăn thường được nhập trực tiếp từ Nhật Bản và rất an toàn, thậm chí là có lợi cho sức khỏe như thải độc tố, tốt cho da… Khi thưởng thức món gà đen này, bẻ đôi miếng gà bạn sẽ thấy lớp thịt bên trong nóng hổi, mềm mềm và dậy mùi thơm mà không bị khét như bạn tưởng tượng đâu. Phần thịt mềm vừa phải cùng màu vàng hấp dẫn của mỡ khiến món ăn càng trở nên hấp dẫn hơn.
Nếu đến du lịch Sài Gòn bạn có thể tìm món vô cùng hấp dẫn này ở Cư xá Bắc Hải (quận 10), giá một phần 4 miếng là 99.000 đồng, vừa đủ cho hai người nhâm nhi đấy nhé. Còn ngại ngần gì mà không đến thưởng thức ngay thôi nào!
>> Tham khảo: Tour Hà Nội – Hồ Ba Bể